โกดังสำเร็จรูปตาม 5 หลักฮวงจุ้ย เพื่อความสำเร็จในการทำธุรกิจ

สิ่งที่เรายึดถือว่ากันมานานหลายต่อหลายรุ่น สำหรับการใช้หลักฮวงจุ้ย ด้วยความสบายใจที่เชื่อกันว่า จะช่วยให้ประสบสำเร็จอีกช่องทางหนึ่ง รวมถึงการสร้างหรือเช่าโกดังสำเร็จรูปด้วย บทความนี้จะพูดถึง 5 หลักฮวงจุ้ย เพื่อความสำเร็จในการทำธุรกิจ 

ฮวงจุ้ย คืออะไร

ฮวงจุ้ย คือศาสตร์และศิลป์ที่เกิดจากปัญญาอันลึกล้ำของนักปราชญ์จีนโบราณที่มีหลักปรัชญาแฝงไว้ภายใต้ความเร้นลับ หลักการสำคัญของฮวงจุ้ยคือการสร้างสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติกับสังคมและมนุษย์ให้เกิดความสมดุลนำมาซึ่งความสำเร็จในชีวิต 

ฮวงจุ้ยสามารถนำมาปรับใช้กับโกดังสำเร็จรูปที่เรา ซื้อ หรือเช่ามาให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นได้โดยสามารถปรับตาม 5 หลักดังนี้

1. ต้องสว่างมีแสงสว่างทั่วถึง

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น แสงถือเป็นพลังงานที่ช่วยกระตุ้นพลังชีวิตส่งเสริมพลังได้ดีตามหลักแล้ว แสงที่เหมาะสมที่สุดจะต้องเป็นแสงสีขาว หากเราต้องการเสริมพลังด้านบวกให้ธุรกิจเรา การมีแสงสว่างนั้นถือว่า มีความสำคัญมากๆ โดนที่แสงสว่านั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นแสงสว่างที่มาจากธรรมชาติอย่างเดียวก็ได้ สามารถใช้แสงสว่างของหลอดไฟต่างๆแทนกันได้

2. ต้องมีอากาศไหลเวียนดี 

กระแสลมถือเป็นพลังที่ดีในทางฮวงจุ้ย โดยเฉพาะในส่วนของพนักงาน ควรออกแบบให้โปร่ง โล่ง มีแสง และอากาศถ่ายเทดี ถ้ายิ่งอยู่ด้านหน้าของโกดังสำเร็จรูปได้ยิ่งดี เพราะทางด้านหน้าจะเป็นส่วนที่รับกระแสพลังได้มากกว่า ส่วนหลังที่เป็นทางออกของกระแสพลัง

3. ตั้งสำนักงานฝ่ายการตลาดไว้ใกล้กับประตู

ส่วนของการขายของหรือการตลาดนั้นถือว่า เป็นหน่วยงานที่นำเอาเงินทองเข้ามาในบริษัทของเรา ทำให้โกดังสำเร็จรูปที่เราเป็นเจ้าของมีกระแสของพลังไหลเวียนดี ดังนั้นการจัดการเอาฝ่ายขายหรือการตลาดไว้ใกล้ทางเข้าถือว่า ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอย่างมาก

4. ตั้งสำนักงานให้ ใกล้ทางเข้าของที่ดินที่สุด

ไม่เฉพาะประตูทางเข้าโกดังสำเร็จรูปเท่านั้น หากเรามีสำนักงานที่เจ้าของ ฝ่ายการเงิน การตลาด รวมอยู่ด้วย ต้องจัดส่วนนี้ให้ใกล้กับทางเข้าของที่ดินให้มากที่สุด ให้มองเห็นทางเข้าชัดเจนเพื่อเพิ่มฮวงจุ้ยเปิดรับพลังบวกที่เข้ามา

5. โกดังสำเร็จรูปต้องมีขนาดเหมาะสมกับที่ดิน ไม่แออัด

หมายถึงการที่โกดังสำเร็จรูปของเรามีองค์ประกอบ เช่น มีถนนที่เดินทางได้สะดวก มีขนาดของโกดังที่พอเหมาะไม่แออัดทำให้กระแสพลังเดินทางได้ไม่ติดขัด ทำให้พลังนั้นไหลเวียนเข้าไปหล่อเลี้ยงอาคารโรงงาน โกดังและคลังสินค้าได้ดี ถ้ามองตามหลักความเป็นจริงแล้ว ก็เพื่อช่วยให้การเดินทางหรือขนย้ายต่างๆทำได้สะดวกนั้นเอง

สำหรับหลักฮวงจุ้ยที่เน้นการอยู่ให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและมีความสมดุลโดยหลักการต่างๆ ก็จะมีความสมเหตุสมผลอยู่ในตัวของมันเองที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับโกดังสำเร็จรูปของเราได้โดยไม่มีผลเสีย เช่น การมีแสงสว่างเพียงพอ ไม่แออัด มีอากาศถ่ายเทสะดวก มีถนนหรือทางเดินที่ดี เป็นต้น เราจะเห็นว่า แต่ละอย่างเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผลดีต่อโกดังสำเร็จรูปของเราทั้งนั้น สำหรับคนที่ไม่ได้มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยก็ยังสามารถทำตามได้ ไม่เกิดผลเสียอะไร

บทความที่เกี่ยวข้อง

PARK FACTORY ผู้ให้บริการการขายโกดัง และให้เช่าโกดังโรงงานสำหรับ SME ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

หากคุณกำลังมองหาโกดังคลังสินค้า ที่ Park Factory เราเป็นผู้ให้บริการโกดังโรงงานสำหรับ SME ด้วยโครงการสีเขียว สภาพแวดล้อมสวยงามน่าอยู่ ให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดของโกดังทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างอาคาร หรือ Landscape ออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ผู้เช่าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด → เข้าชมโครงการ

ช่องทางการติดต่อ PARK FACTORY 

ที่ตั้ง : 176 ซอยกาญจนาภิเษก 5 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ 10160
เบอร์โทรติดต่อ : 092-379-7444, 081-751-4440
อีเมล์ : property.user14@gmail.com
Google Map : https://maps.app.goo.gl/STYgHNRPHGAZZ6SX8 

Scroll to Top