4 เรื่องที่ควรคิดก่อนเช่าโกดังว่า เหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่?

ทุกธุรกิจย่อมมีการเติบโตอยู่ตลอดเวลา และเมื่อถึงจุดหนึ่งธุรกิจก็ต้องขยับขยายและลงหลักปักฐาน แต่ครั้นจะไปสร้างเองก็อาจจะไม่คุ้มค่าในการลงทุน เพื่อหาทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าจึงต้องหันมาเลือกการเช่าคลังสินค้าหรือเช่าโกดังแทน เพื่อใช้ในการผลักดันความเติบโตของธุรกิจและรองรับการขยายกิจการในขณะเดียวกัน ทำให้ธุรกิจไม่มีการสะดุด เพิ่มอัตราการเติบโตและยอดขายให้มากยิ่งขึ้น แต่ก่อนที่จะเช่าโกดังก็มีเรื่องที่คุณควรคิดก่อนเช่าโกดังว่า เหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่?

เรื่องที่ควรคิดก่อนเช่าโกดัง

1. คิดเรื่อง การกำหนดงบประมาณก่อนเช่า 

ข้อควรคิดอย่างแรกเมื่อต้องมองหาเช่าโกดังคืองบประมาณของคุณ คลังสินค้ามีหลากหลายขนาดและต่างสถานที่ แต่ละที่มีราคาที่แตกต่างกัน ก่อนเริ่มการค้นหา ให้กำหนดงบประมาณที่สามารถจ่ายสำหรับค่าเช่าและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ สิ่งสำคัญคือต้องมีสมดุลระหว่างงบประมาณกับขนาดและสิ่งอำนวยความสะดวกที่คลังสินค้ามีให้ รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น ค่าสาธารณูปโภค ค่าประกัน และค่าบำรุงรักษา

2. คิดเรื่องทำเลที่ตั้งของคลังสินค้า

ทำเลที่ตั้งของคลังสินค้าจะส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจของคุณอย่างมาก การพิจารณาตำแหน่งของคลังสินค้ากับซัพพลายเออร์ ลูกค้า และควรอยู่ใกล้ศูนย์กลางการขนส่ง การเข้าถึงได้จากเส้นทางหลวง ท่าเรือ และสนามบิน เพราะพื้นที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการนำส่งสินค้าของธุรกิจคุณ

3. คิดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย

สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของโกดังคลังสินค้า เป็นข้อสำคัญที่จะช่วยในการตัดสินใจ เช่น จุดขนถ่ายสินค้า ความสูงของเพดาน ความจุของชั้น และรูปแบบโกดัง เพื่อให้มั่นใจว่าจะเข้ากับระบบการทำงานขจองธุรกิจคุณได้ 
ระบบการควบคุมแสงสว่าง การระบายอากาศ และอุณหภูมิ ก็มีความสำคัญต่อการรักษาคุณภาพของสินค้าที่จะถูกจัดเก็บไว้ที่คลัง มาตรการรักษาความปลอดภัย เช่น ระบบเตือนภัย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันสินค้าของคุณจากการถูกโจรกรรมหรือถูกทำให้เกิดความเสียหาย

4. คิดและประเมินวางแผนการเติบโตในอนาคต

การเติบโตของธุรกิจในอนาคต ควรประเมินว่าคลังสินค้าสามารถรองรับความต้องการในการขยับขยายพื้นที่ของคุณได้หรือไม่ จากปัจจัยต่างๆ เช่น การปรับขนาด ความยืดหยุ่นในการเช่า(สัญญา) และการเช่าพื้นที่เพิ่มเติมหากจำเป็น การผูกมิตรกับผู้ใหบริการเช่าคลังสินค้าหรือบริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าใจวิถีการเติบโตของธุรกิจของคุณและเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับคุณนั้นเป็นสิ่งที่มีค่ามากในการเช่าระยะยาว

และถ้าคุณกำลังมองหาโกดังให้เช่า ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ พร้อมรองรับการเติบโตของธุรกิจคุณ เราขอนำเสนอ Park Factory หนึ่งในผู้ให้บริการเช่าโกดังในจังหวัดกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล มาพร้อมกับโครงการที่ทันสมัย จัดตั้งถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ทำเลดี โกดัง พร้อมสำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก ปลอดภัยอีกมากมายให้เลือก 
สามารถเข้าชมโครงการของเราทั้งหมดได้ที่ : โกดัง Park Factory

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Scroll to Top