วิธีคำนวณงบประมาณก่อนเช่าโกดัง ฉบับเข้าใจได้ง่าย

การเช่าโกดังคลังสินค้าเป็นการตัดสินใจที่สำคัญสำหรับหลายธุรกิจ และจำเป็นต้องมีความเข้าใจถึงที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องของต้นทุน ตั้งแต่ค่าเช่าไปจนถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่อาจเกิดจากการเช่าโกดัง การคำนวณงบประมาณก่อนเช่าโกดังอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้กระบวนการจัดเช่าเป็นไปอย่างราบรื่น เราจะให้คำแนะนำที่เข้าใจง่ายเกี่ยวกับวิธีคำนวณงบประมาณธุรกิจก่อนเช่าโกดัง เพื่อให้ทำได้อย่างถูกต้องและเข้าใจง่าย

สอนวิธีคำนวณงบประมาณก่อนเช่าโกดัง ให้เข้าใจได้ง่าย

1. ประชุมพูดคุยกับทีม เพื่อหาข้อตกลงในการเช่าโกดัง หรือคลังสินค้า

ก่อนเริ่มกระบวนการคำนวณงบประมาณ สิ่งสำคัญคือต้องรวบรวมทีมงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือข้อกำหนดและสิ่งที่ต้องการสำหรับใช้ในโกดังสินค้า กำหนดขนาดพื้นที่ หาตำแหน่งที่ตั้ง ทำเลต่างๆให้ชัดเจน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น เพื่อให้การทำงานร่วมกับทีมสามารถจัดสรรงบประมาณสำหรับการเช่าโกดังคลังสินค้า โดย คำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น การเงินของธุรกิจโดยรวม การคาดการณ์การเติบโต และความต้องการในการดำเนินงานให้ละเอียด

2.​ สำรวจพื้นที่เขตให้บริการเช่าโกดัง หรือคลังสินค้า

เมื่อประเมินงบประมาณที่ได้แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาที่ตั้งของโกดังคลังสินค้า เลือกสำรวจพื้นที่บริการให้เช่าต่างๆ หรือโกดังคลังสินค้าเฉพาะภายในบริเวณที่ต้องการ จดบันทึกข้อมูลอัตราค่าเช่าในพื้นที่เหล่านั้น เพื่อเปรียบเทียบราคา เพราะอาจแตกต่างกันอย่างมากด้วยปัจจัยต่างๆ เช่น

  •  ความใกล้ชิดกับศูนย์กลางการขนส่ง 
  • ความต้องการของตลาด 
  • สภาวะเศรษฐกิจท้องถิ่น 

เมื่อเปรียบเทียบอัตราค่าเช่าในพื้นที่ให้บริการต่างๆ แล้ว จะช่วยให้คุณทราบต้นทุนเฉลี่ย เพื่อใช้ตัดสินใจ แบ่งงบประมาณที่มีได้อย่างคุ้มค่า

3. ค่าใช้จ่ายแฝงที่นอกเหนือจากค่าเช่าโกดัง หรือคลังสินค้า

นอกเหนือจากค่าเช่าพื้นฐานแล้ว มักจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการเช่าโกดังคลังสินค้า ที่สำคัญคือต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายแอบแฝงเหล่านี้ เพื่อเสริมการคำนวณงบประมาณ

ค่าใช้จ่ายทั่วไปที่ควรพิจารณา 

  • สาธารณูปโภค กำหนดค่าใช้จ่ายที่คาดว่าจะต้องเสียในแต่ละเดือน อย่างค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ เนื่องจากโกดังคลังสินค้า มีความต้องการด้านสาธารณูปโภคสูงกว่าสถานที่ประกอบธุรกิจอื่นๆ
  • การบำรุงรักษา การทำความสะอาด และการบำรุงรักษาทั่วไปของพื้นที่คลังสินค้า
  • ประกันภัย เลือกการประกันภัยที่เหมาะสม เพื่อปกป้องสินค้าคงคลัง อุปกรณ์ และธุรกิจ แนะนำให้พิจารณาเบี้ยประกันภัยและความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยต่างๆ ให้เหมาะสมกับธุรกิจ ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป  เพื่อประหยัดงบประมาณ
  • ความปลอดภัย ความจำเป็นของอุปกรณ์มาตรการรักษาความปลอดภัย เช่น สัญญาณเตือนภัย ระบบเฝ้าระวัง และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต้องรวมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ในการคำนวณงบประมาณของธุรกิจ ซึ่งบางโกดังจะรวมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไว้ที่ส่วนกลางแล้วเรียบร้อย อย่าลืมเช็ครายละเอียดก่อนเช่าให้ดีๆ เพื่อไม่ให้มีการคำนวณงบที่ผิดพลาด
  • ภาษีและค่าธรรมเนียม ควรศึกษาข้อมูลภาษีท้องถิ่น ใบอนุญาต และค่าธรรมเนียมใบอนุญาต ที่อาจต้องใช้กับการเช่าโกดังคลังสินค้า 

การคำนวณงบประมาณก่อนเช่าโกดังต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างรอบคอบ เพื่อสร้างงบประมาณที่ครอบคลุมและใช้ได้ตามจริง อย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายระยะยาว เช่น ค่าสาธารณูปโภค ค่าบำรุงรักษา ค่าประกันภัย ค่าความปลอดภัย และภาษี เพื่อให้แน่ใจว่ามีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเช่าโกดัง 
หากคุณกำลังมองหาโกดังที่มี Option เสริมแบบครบครัน ทำเลดี และปลอดภัย
สามารถเข้าชมโครงการของเราทั้งหมดได้ที่ : โกดัง Park Factory

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Scroll to Top