วิธีดูแลคลังสินค้า หรือโกดังสำเร็จรูป ให้สะอาดปลอดภัยห่างไกลมดแมลง

สำหรับคนที่มีโกดังสำเร็จรูป ปัญหามดหรือแมลงสร้างความรำคาญความเสียหายให้เราอย่างมาก และก็เป็นปัญหาที่หลายคนเจอกันอยู่แล้ว หากเกิดอะไรขึ้นมาความเสียหายคงไม่จบแค่เล็กน้อยแน่ ๆ ในบทความนี้ ผมเลยจะมาแนะนำวิธีการหรือเทคนิคข้อควรระวังต่างๆเพื่อให้สินค้าของเราปลอดภัย ไม่เสียหายไปถึงธุรกิจของเรา จากมดและแมลงที่มีอยู่เต็มไปหมด

การดูแลโกดัง คลังสินค้าให้ไม่มีมดแมลง

  1. จ้างบริษัทกำจัดแมลง 1 ครั้ง ต่อเดือน

สินค้าในโกดังหรือคลังเก็บของของเรานั้นยิ่งมีเยอะยิ่งยากต่อการทำความสะอาดให้ทั่วถึง และพวกมดแมลงชอบสร้างรังในที่ ๆ คนทั่วไปเข้าไปจัดการยากด้วย ดังนั้นการจ้างบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดการแมลงเข้ามาดูแล จึงเป็นวิธีที่อยากจะแนะนำอย่างแรกๆ และควรจะให้เข้ามาดูแลบ่อยๆอย่างน้อยเดือนละครั้ง

  1. ระวังอย่าให้มีเศษอาหารตกในเขตคลังสินค้า

อย่างที่เรารู้กันว่า มดและแมลงมักจะมาตามเศษอาหาร และทำรังในบริเวณที่มีแหล่งอาหารเยอะ หากว่ามีการทำอาหารหรือน้ำดื่มหกอยู่ภายในโกดังหรือคลังสินค้าก็จะเรียกทั้งมดและแมลงเข้ามา ดังนั้นจึงควรรีบทำความสะอาด แต่ทางที่ดีนั้นไม่ควรนำทั้งอาหารและเครื่องดื่มเข้ามาในบริเวณนี้เลยจะดีที่สุด 

  1. ตรวจเช็คคลังสินค้าบ่อยๆ

การตรวจเช็คคลังสินค้านั้นถือเป็นเรื่องพื้นฐานอยู่แล้ว เพราะโกดังหรือคลังสินค้าเป็นที่เก็บของที่สำคัญต่อธุรกิจของเราไว้มากและของบางอย่างอาจจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เราจึงควรตรวจตรารอบๆบริเวณพื้นที่ของคลังสินค้าทั้งภายในและโดยรอบบ่อยๆ ทั้งในเรื่องของความสะอาดและความเรียบร้อย

  1. ปิดรอยแตกตามพื้นที่ต่างๆเช่น ขอบหน้าต่าง ประตู

รอยแยกหรือรอยแตกของโกดังนั้น ส่งผลทั้งในเรื่องคุณภาพการเก็บสินค้าและความปลอดภัยของโกดังด้วย เพราะรอยหรือรูเหล่านี้ไม่เพียงแต่มดแมลงเท่านั้น อาจจะมีสัตว์เช่น หนู หรือ ตุ๊กแก เข้ามา อยู่จนสร้างความเสียหายต่อสินค้าในโกดังของเราได้ และยิ่งวัสดุก่อสร้างของคลังสินค้าเป็นไม้ก็จะต้องระวังปลวกเป็นพิเศษด้วย

คลังสินค้า หรือโกดังสำเร็จรูป ถือเป็นหัวใจหลักของการทำธุรกิจดังนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญในการดูแลรักษาและเลือกให้เหมาะกับขนาดและประเภทธุรกิจของเรา ถ้ากำลังมองหาโกดังสำเร็จรูป PARK FACTORY ให้บริการทั้ง ซื้อขาย เช่าโกดังมีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของธุรกิจหลายรูปแบบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

PARK FACTORY ผู้ให้บริการการขายโกดัง และให้เช่าโกดังโรงงานสำหรับ SME ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

หากคุณกำลังมองหาโกดังคลังสินค้า ที่ Park Factory เราเป็นผู้ให้บริการโกดังโรงงานสำหรับ SME ด้วยโครงการสีเขียว สภาพแวดล้อมสวยงามน่าอยู่ ให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดของโกดังทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างอาคาร หรือ Landscape ออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ผู้เช่าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด → เข้าชมโครงการ

ช่องทางการติดต่อ PARK FACTORY 

ที่ตั้ง : 176 ซอยกาญจนาภิเษก 5 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ 10160
เบอร์โทรติดต่อ : 092-379-7444, 081-751-4440
อีเมล์ : property.user14@gmail.com
Google Map : https://maps.app.goo.gl/STYgHNRPHGAZZ6SX8 

Scroll to Top