กำลังมองหาโกดังสำเร็จรูป ต้องดูอะไรบ้าง?

เริ่มต้นทำธุรกิจที่ต้องเตรียมพื้นที่รับรองสินค้า ก็ต้องพูดถึงการหาคลังสินค้าเพื่อใช้สต็อกสินค้าไว้จำหน่ายหรือส่งออกตามเขตพื้นที่ต่างๆ ซึ่งโกดังหรือคลังสินค้าเหล่านี้ สามารถสร้างเองได้หรือจะเช่าซื้อก็ได้ แต่สำหรับธุรกิจที่พึ่งเริ่มต้นการเช่าโกดังสำเร็จรูปคงเป็นทางออกที่ได้ผลดีที่สุด แล้วถ้าเรากำลังมองหาโกดังสำเร็จรูป ต้องรู้เกี่ยวกับอะไรบ้าง? ต้องเลือกยังไง เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้อ่านกัน

ก่อนเลือกโกดังสำเร็จรูป ต้องดูอะไรบ้าง?

ก่อนที่เราจะตัดสินใจเช่าหรือซื้อโกดังสำเร็จรูป มีข้อพิจารณาสำหรับประกอบการตัดสินใจ 6 ข้อดังนี้

1.  โครงสร้างต้องมีความแข็งแรงทนทาน

สัดส่วนของโกดังสำเร็จรูปที่ดีควรมีโครงสร้างที่ถูกต้องตามลักษณะและแข็งแรง รวมถึงได้รับการรับรองมาตรฐานการออกแบบและการก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2550 และควรทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน เช่น เหล็ก คอนกรีต เพื่อป้องกันไม่ให้โกดังพังเสียหายจากแรงลม ฝน แผ่นดินไหว หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ

2. ระบบการรักษาความปลอดภัย

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับต้นๆ อีกหนึ่งอย่างคือควรทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน เช่น เหล็ก คอนกรีต ไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าที่อยู่ในโกดังได้รับความเสียหาย หรือถูกนำออกไปจากการโจรกรรม

3. ปรับให้เข้ากับความต้องการได้

โกดังสำเร็จรูปมักจะเป็นโกดังที่สร้างไว้เรียบร้อยแล้ว ในระยะเริ่มต้นเราอาจจะยังไม่จำเป็นต้องใช้โกดังที่มีพื้นที่เยอะมาก ควรเลือกผู้ให้บริการที่มีความยืดหยุ่น หรือมีพื้นที่รองรับหากธุรกิจมีการเติบโตและต้องขยายพื้นที่ในอนาคต

4. ทำเลที่ตั้งของโกดัง

ทำเลที่ตั้งของโกดังสำเร็จรูปวัดได้จากความต้องการของธุรกิจเราเอง ว่าจุดขายหลักอยู่บริเวณไหน ถ้าเลือกที่ตั้งตรงนี้ การคมนาคมจะสะดวกไหม และใกล้พื้นที่สำคัญตรงไหนบ้างที่เราต้องการ

5. ค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าแก่การลงทุน

โกดังสำเร็จรูปที่ดีควรมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับโกดังที่ต้องสร้างเองทั่วไป ด้วยการวัดจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ขนส่งสินค้า การคมนาคม และระบบความรักษาความปลอดภัย พร้อมสัญญาที่เป็นธรรม โดยข้อนี้อาจเลือกดูผู้ให้บริการหลายๆ ที่แล้วมาเปรียบเทียบกัน เพื่อหาโกดังที่ตรงความต้องการของธุรกิจ

แนะนำ โกดังสำเร็จรูป ที่คุ้มที่สุด และครบวงจร 

ถ้าคุณกำลังมองหาโกดังให้เช่า ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ พร้อมรองรับการเติบโตของธุรกิจคุณ

ขอนำเสนอ Park Factory หนึ่งในผู้ให้บริการเช่าโกดังในจังหวัดกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล มาพร้อมกับโครงการที่ทันสมัย จัดตั้งถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ทำเลดี โกดัง พร้อมสำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก ปลอดภัยอีกมากมายให้เลือก 
สามารถเข้าชมโครงการของเราทั้งหมดได้ที่ : โกดัง Park Factory หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโกดังสำเร็จรูป

และที่กล่าวมาทั้งหมดก็คือ 5 ข้อไว้พิจารณาว่าก่อนที่เราจะเลือกโกดังสำเร็จรูป ต้องดูอะไรบ้าง และถ้าต้องเลือกเช่าหรือซื้อมีที่ไหนแนะนำ ก่อนตัดสินใจก็อย่าลืมนำวิธีคิดที่เราแนะนำไปปรับใช้เพื่อเลือกโกดังสำเร็จรูปให้ตรงกับความต้องการของธุรกิจคุณ เพื่อให้ได้โกดังที่ตรงกับธุรกิจมากที่สุด

Scroll to Top